Recipes

Egg Fried Rice

Surebol way para di maging biko ang sinangag mo, kahit anong lata pa ng kanin na gagamitin mo. Mas masarap kainin sa hapunan kaysa almusal. Get creative! Ihalo mo yung tirang karne sa ref! Adobo Rice? Binagoongan Rice? Dinuguan Rice? Tinola Rice? Sky is the limit!

Ampalaya con Carne

Na-weirdohan sa akin ang mga classmates ko dahil sobrang enjoy ako kumain ng ampalaya. Puro pait lang naman daw kasi pag kumakain sila.
Naalala ko nung pinatikim ko sila netong baon ko. Mapait pa rin daw, pero masarap, pero mapait nga. Alak at yosi nga ini-intake nyo, bat ampalaya di nyo kaya?

No-oven Thin Crust Localized Pizza

Part of my monthly work-out routine.
Di ko sure kung matatawag pa ba tong pizza pero may sauce, cheese, and dough naman (see Mark Iacono) so I guess it fits. “Healthier” alternative sa mamantikang pizza ng Yellow Cab, Pizza Hut, etc.

Hindi Ginisang Munggo with Tinapa

Kasi hindi nga naman talaga ginisa. Perfect ulam kung gutom, late kang nagising, at ayaw mo ng pansit canton.
One pot recipe lang to! Wala kang hihiwain kung di ka maglalagay ng ampalaya. Bale sandok, kaldero, kutsara, at bowl lang ang hugasin mo.

Beef Kaldereta

Ayoko sana i-post to dahil isa ito sa mga pinakaiingatan naming recipe. Di ko na lang nilagay ang measurements kasi secret nga.
Sauce pa lang, ulam na. Isang small bowl nito, kaya magpataob ng isang Kyowa rice cooker ng kanin with maximum capacity of 5 cups.

Shrimp in Butter and Oyster Sauce

Solid handaan food. Matagal kainin dahil kailangan pang balatan, kailangan pang kamayin kaya nakakahiya kunin. BTW, pwede rin to sa alimasag. Bale eto ang paborito ng makakapal ang mukha sa handaan. But worry no more! Maluluto mo na to sa bahay! Pwede mo nang kainin in the comfort of your home, without poise!

Mongolian Beef

Isang putaheng naimbento sa kaharian ng Mongolia noong 800 B.C. Ang orihinal na sangkap nito ay karne ng triceratops, kaya noo’y tinatawag itong “Mongolian Triceratops”

Love Notes

I feel like I need to explain myself. Di ko alam na kakaiba pala ang pamamaraan ko kumpara sa nakasanayan ng iba. Ganyan talaga pag lumaking walang recipe.

Salted-egg Shrimp

YES! YEEEEEEEEES! YEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEES!

Balamban-Style Porchetta

“Lechon belly” kung tawagin ng ilan. Dahil sobrang tagal gawin, tuwing pasko o new year ko lang niluluto to. Goods din para tambay ka lang sa kusina at di mo makasalamuha yung mga tito o tita mong tatanungin ka kung bat ka tumaba o bat wala ka pang asawa.

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Follow My Blog! Get new content delivered directly to your inbox.

Create your website with WordPress.com
Get started
<span>%d</span> bloggers like this: